Hỏi Build Tiệm Nail Mới

Moderator: Anonymous

Post Reply
Nguyễn Ngọc Chi
Posts: 7
Joined: Mon Feb 18, 2019 2:09 pm

Hỏi Build Tiệm Nail Mới

Post by Nguyễn Ngọc Chi » Wed Oct 02, 2019 2:15 pm

Chào các anh/chị, hiện em đang sống ở bang Texas và đang có nhu cầu mở tiệm mới. Sau khi làm việc với Landlord và tìm hiểu các bước mở tiệm nail thì em cũng đã định hình các bước nhất định về việc mở tiệm. Tuy nhiên em vẫn còn 1 số điều băn khoăn chưa giải đáp được rất mong các anh chị và các bạn hỗ trợ giúp em.
1 số thắc mắc sau:

1/ Khi làm việc với các bên Plumbing/Electric/HVAC thì họ yêu cầu em phải có bản thiết kế chi tiết được City chấp nhận thì họ mới báo giá. Mà muốn thiết kế chi tiết thì em lại phải kí contract với Lanlord đã rồi mới thuê thiết kế. Nhưng có 1 vấn đề em sợ sau khi kí hợp đồng với Landlord rồi mà các bên thi công báo giá quá cao vượt mức tài chính của em thì lúc đó em ko thể kham nổi. Cái vòng này làm em ko biết xử lí thế nào.

2/ Phần thuê thiết kế (design plan) cho tiệm cần đến các kĩ sư thiết kế. em đang định build tiệm nail tầm 1800 Sqft và 10 ghế thì ko biết chi phí thuê kĩ sư thiết kế có đắt ko? Có bên báo em từ 8-10,000$ cho bản vẽ thiết kế được city chấp nhận. Ko biết giá như vậy có đắt ko?

3/ Theo các Anh / Chị, build tiệm ở Texas tầm 1800 Sqft và tầm 10 ghế, 2 rest room, 1 sink , 1 phòng wax với thiết kế nền và trần đơn giản thì tầm chi phí khoảng bao nhiêu? (Landlord có hứa hỗ trợ tiền Allowance 25$/1 Sqft)

Em có 1 số thắc mắc như vậy rất mong anh/chị chia sẻ kinh nghiệm giúp. Đây là lần đầu em lên plan build tiệm nên chưa có kinh nghiệm lắm. Xin cảm ơn.